Cách chữa ho dai dẳng lâu ngày bằng cách ngậm quả chanh non nướng

Published on Author Trần Văn Khắc

Chanh là một loại quả rất phổ biến được trồng khắp các vùng miền như chanh đào, chanh giấy, chanh tứ thời, chanh núm, chanh miền Nam… Công dụng của trái chanh đối với sức khỏe đã được con người biết đến từ nhiều thế kỷ trước, đặc biệt là công dụng chống khuẩn, tăng khả năng miễn dịch, hỗ trợ tiêu hóa và giải độc gan. Theo Đông y chanh có vị đắng, cay, mùi thơm, tính ấm, có tác dụng kích thích tiêu hóa, gây trung tiện, chữa đầy bụng, khó tiêu, nôn mửa, ho nhiều đờm.

Chữa ho bằng chanh non là tốt nhất vì chanh non ít nước nhiều tinh dầu nếu không kiếm được chanh non có thể thay thế chanh già nhưng loại chanh già ruột lại chứa rất nhiều nước chua, ngậm nhiều có thể gây ê răng thế nên đến mùa chanh nên chủ động thu mua chanh non để được lượng tinh dầu tốt nhất.

cach lam chanh non chua ho lau ngay

Cách làm: Chanh non rửa sạch, ngâm qua nước muối loãng sau đó để khô ráo vỏ, cho lên nồi/ chảo nướng khô vàng. Với thời hiện đại này, cách dùng lò vi sóng để nướng các loại quả chữa ho cho bé được chú trọng hơn dùng bằng lửa, bởi cách làm này vừa không bị cháy, đảm bảo vệ sinh, giữ được tinh chất của các loại quả một cách trọn vẹn nhất.
– Chanh nướng lên là có thể dùng để chữa ho ngay nhưng muốn để lâu thì ngâm quả chanh non nướng này với mật ong nguyên chất trong bình thủy tinh dùng dần.

Nguồn baithuocquanhta.com